Nối mi volume là gì? Tham khảo quy trình nối mi tại Thủy Nguyễn Beauty

Nối mi volume hay còn có tên quốc tế là Russian Volume Lashes. Đây là kiểu nối mi hiện đại theo phong cách Tây được nhiều người ưa chuộng trên thế giới và dĩ nhiên không thể bỏ qua Việt Nam. Mi nối volume ấn tượng với hàng mi rậm, dài và cong vút, tạo điểm nhấn cho đôi mắt mà không cần phải uốn mi hay dùng mascara. 

Tìm hiểu về kỹ thuật nối mi volume

Nối mi volume là gì?

Xuất hiện vào năm 2013, nối mi volume đã khiến đông đảo phái đẹp yêu thích và nhất định phải thử một lần trong đời. Mặc dù xuất hiện sau phong cách nối mi classic, nhưng vì có điểm đặc biệt và ấn tượng riêng nên mi volume vẫn luôn khẳng định được vị trí vững chắc của mình trong các dịch vụ làm đẹp từ xưa cho đến nay. 

Mi Volume giúp đôi mắt sâu và ấn tượng
Mi volume giúp đôi mắt sâu và ấn tượng

Kiểu nối mi này có nguồn gốc từ Nga, là kỹ thuật nối mi tạo Fan mi chùm 2-3-4-5 gắn trực tiếp lên trên mi thật. Vì nối mi chùm, nên sau khi nối, hàng mi trở nên rậm, đen, dài và cong vút, ấn tượng. 

Nói một cách dễ hiểu, thay vì nối 1 sợi mi giả lên 1 sợi mi thật như mi classic thì nối mi này sẽ thực hiện dán 2,3, hoặc 4 sợi mi giả lên trên 1 sợi mi thật. Các sợi mi giả sẽ được đính thành chùm để đơn giản cho việc nối mi mà không khiến mi giả bị rụng hay rơi trong quá trình dán mi.

Không những vậy, mi volume còn được chia thành nhiều kiểu mi nối khác nhau nhằm cách điệu và thay đổi phong cách cho đôi mắt. Ví dụ như: mi nối mắt mèo, mi nối đuôi cá, mi nối Merge volume… 

Nối mi volume 2D, 3D, 5D là gì? 

Ngoài cái tên “nối mi volume” bạn sẽ nghe nhiều cái tên khác tương tự như nối mi volume 2D, 3D, 5D… kiểu nối mi này có khác biệt với kiểu mi volume hay không? 

Thực tế, mi nối volume là tên gọi chung của kiểu nối mi nhiều sợi. Ví kỹ thuật mi nối volume sẽ sử dụng các kỹ thuật nối mi theo tỷ lệ 2,3,4:1. Có nghĩa là 1 hoặc 2, hoặc 3 sợi mi giả lên 1 sợi mi thật. Vậy nên 2D, 3D, 4D, 5D chính là số mi giả được gắn. 

Loại mi 3D 
Loại mi 3D

Các kiểu nối mi volume được yêu thích nhất

Có 3 cách nối mi đang được thực hiện tại các trung tâm làm đẹp:

Nối mi sợi

Có nghĩa là nối từng sợi mi giả lên sợi mi thật. Sau khi hoàn thành hết hàng mi, chúng ta lại quay trở lại nối sợi mi giả thứ 2 lên mi thật, tiếp đến là mi giả thứ 3… Cách này rất tốn thời gian và đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ. Tuy nhiên, nếu tay nghề kỹ thuật viên không tốt, mi nói sẽ bị lệch, không đều. 

Nối mi khay

Mi khay thực tế là mi đã được đính thành chùm 2, chùm 3, chùm 4… sẵn. Việc của kỹ thuật viên là nối mi chùm lên mi thật. Cách này tiết kiệm được rất nhiều thời gian và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. 

Sử dụng mi volume có sẵn

Thay vì bỏ ra 1 tiếng đồng hồ để nối mi chùm, hay 2 – 3 tiếng đồng hồ để nối mi sợi, bạn có thể sử dụng mi volume nối sẵn để tiết kiệm tối đa thời gian của mình. Tuy nhiên, loại mi nối sẵn này lại có chi phí rất cao.

Loại mi được nối sẵn
Loại mi được nối sẵn

Điểm nổi bật của mi nối volume so với các kiểu khác

Không phải khi không mà khi ra mắt, kiểu nối mi này lại chiếm cảm tình của hầu hết chị em phụ nữ. Một số ưu điểm vượt trội của phong cách nối mi này điển hình như: 

Hàng mi cong, dài và đen tạo chiều sâu cho đôi mắt 

Vì sử dụng kỹ thuật nối nhiều sợi mi giả lên 1 sợi mi thật. Nên sau khi thực hiện xong, hàng mi trở nên rất Tây, đen, dài và cong tự nhiên mà không cần phải dùng đến kẹp mi hay mascara. 

Không những vậy, các sợi mi được sắp xếp một cách ngay ngắn, thẳng hàng nên đôi mắt sẽ trở nên to, sâu và tăng sự quyến rũ, hút mắt của người người. 

Về độ dày của mi nối, kỹ thuật viên có thể điều chỉnh để phù hợp với dáng mắt của bạn nhất. 

Nối mi volume tạo sự tự nhiên và nhẹ nhàng
Nối mi volume tạo sự tự nhiên và nhẹ nhàng

Dễ chịu, tạo hiệu ứng 3D

Kiểu mi nối volume tạo hiệu ứng 3D khi nhìn. Tuy số lượng mi nối nhiều nhưng vì chất liệu mi mỏng và nhẹ, nên khi nối, không có cảm giác nặng mí mắt, không vướng tầm nhìn và gây khó chịu. 

Độ bền cao

Một điều kỳ diệu của phong cách nối mi này là không bị rối dù nhìn hàng mi rất dày. Nguyên nhân là do số lượng mi đã được xác định với tỷ lệ phù hợp với số lượng mi thật của mắt cũng như độ dài của mắt. 

Kiểu mi nối volume có thể giữ được 4 tuần. Trong khi nối mi Classic chỉ giữ được 2 tuần là phải đi dặm lại. 

Mi nối volume có độ bền cao
Mi nối volume có độ bền cao

Đa dạng phong cách nối mi 

Mi volume được cách điệu thành nhiều kiểu mi khác nhau để thay đổi phong cách và nét đặc trưng. Vậy nên, bạn có thể thoải mái thực hiện các kiểu mi mà mình yêu thích nhưng vẫn giữ được những nét đặc trưng của mi volume.

Xem thêm: Tiết lộ cách làm lông mi dài nhanh ít người biết

Một số hình ảnh nối mi volume độc đáo và phổ biến 

Mi volume đuôi cá
Mi volume đuôi cá
Nối mi volume mắt mèo
Nối mi volume mắt mèo
Mi volume cánh thiên thần
Mi volume cánh thiên thần
Nối mi volume nghệ thuật
Nối mi volume nghệ thuật

Các bước thực hiện nối mi volume chuẩn nhất 

Dù sử dụng loại mi nối hay cách nối mi nào thì nhìn chung, một quy trình nối mi volume chuẩn đều phải trải qua ít nhất 8 bước sau đây:

 • Bước 1: Rửa tay bằng xà phòng khử khuẩn, tiệt trùng, vệ sinh dụng cụ nối mi sạch sẽ bằng cách đun sôi hoặc dùng máy tiệt trùng chuyên dụng.
 • Bước 2: Vệ sinh mi thật, loại bỏ dầu thừa còn dính trên mi. 
 • Bước 3: Cố định mi dưới bằng băng keo để keo dán mi không rơi xuống da hoặc rơi vào mắt. 
 • Bước 4: Chia form mi bằng cách ghi chú lên băng keo. Sắp xếp và tác rời mi giả theo từng sợi, tùng chùm để không tốn thời gian tách mi trong quá trình nối. 
 • Bước 5: Dùng nhíp, gắp 1 sợi mi, hay 1 chùm mi, lấy lượng keo nối mi vừa đủ và dán khéo léo lên thành của mi thật. Điều chỉnh sao cho mi giả và mi thật ngay hàng, thẳng lối. 
 • Bước 6: Tiếp tục nối mi hết hàng trên, rồi đến hàng mi dưới (nếu khách hàng yêu cầu). 
 • Bước 7: Dùng dụng cụ làm dịu mắt và keo dán nhanh khô. Kiểu tra lại sợi mi nối không bị rối, không bị lệch, thẳng hàng. 
 • Bước 8: Hướng dẫn và đưa ra lời khuyên về cách chăm sóc mi sau khi nối. 
Ghi chú form mi nối lên miếng dán
Ghi chú form mi nối lên miếng dán

Những lưu ý trong khi nối mi để có bộ mi volume đẹp 

Để có một hàng mi nối volume đẹp, trong quá trình nối, kỹ thuật viên phải đảm bảo một số lưu ý như sau: 

Lựa chọn keo nối mi chất lượng

Mi volume tương đối nặng do nhiều sợi mi giả gắn lên 1 sợi mi thật. Nếu sử dụng nhiều keo để tăng độ bền, mi mắt sẽ bị nặng và dễ dính chùm lại với nhau. Đồng thời keo cũng lâu khô hơn rất nhiều. 

Mắt là bộ phận rất nhạy cảm. Vậy nên, hãy chọn mua và sử dụng các loại keo nối mi volume chuyên biệt, không dễ bị vón cục. Đồng thời chất lượng và độ bền tốt. 

Lời khuyên dành cho bạn chính là lựa chọn loại kem loãng, nhanh khô. 

Nếu thành thạo, hãy chọn keo nối khô trong vòng 2 – 3 giây. Còn đối với người mới học nối mi, hãy dùng keo khô sau 5-6 giây. Trong thời gian này, bạn có thể điều chỉnh lại mi cho ngay ngắn và thẳng lối hơn. 

Lựa chọn keo dán mi chất lượng
Lựa chọn keo dán mi chất lượng

Lựa chọn mi volume nD phù hợp với mắt 

 • Nếu muốn hàng mi nối volume vẫn giữ được sự tự nhiên và mỏng nhẹ, hãy nối mi volume 2D, 3D. 
 • Nếu muốn hàng mi Tây, rõ nét, đen và đậm, hãy nối mi 4D, 5D. 

Trong lúc chọn mi nối, hãy lựa chọn mi có độ mỏng và nhẹ để khi nối, mi mắt không bị quá nặng. Điều này có thể dẫn đến tình trạng rụng mi, gãy mi. Ngoài ra, mi giả được chọn lựa còn phải phụ thuộc và tình trạng lông mi thật vào bờ mi của bạn. 

Nếu mi quá yếu, bạn nhất định không thể tăng số lượng mi nối lên 6D, 7D hay 8D. Tuy nhiên, người nối mi có thể tự điều chỉnh vài sợi mi form 6D hay 7D ở một số vùng mi để tạo kiểu mi phù hợp với mắt.

Lựa chọn Fan mi phù hợp với mắt và mi thật 
Lựa chọn Fan mi phù hợp với mắt và mi thật

Xem thêm: 6 kinh nghiệm đi spa cho chị em phụ nữ lần đầu sử dụng dịch vụ

Hướng dẫn cách chăm sóc mi sau khi nối 

Để giữ được mi volume bền và được lâu, bạn cần phải chăm sóc mi cẩn thận và đúng cách. Cụ thể như:

 • Hạn chế tiếp xúc mi với nước, đặc biệt là nước ấm. 
 • Không dùng tinh dầu dưỡng mi vì tinh dầu sẽ khiến keo bị chảy.
 • Không chải mi khi mi còn ướt.
 • Không dùng tay dụi mắt sau khi nối mi.
 • Không nằm ngủ úp người, nằm sấp.
 • Không dùng mascara hay kẹp uốn mi. 
 • Không dùng dầu tẩy trang mi.
 • Hạn chế trang điểm mắt.
 • Vệ sinh mi mắt bằng nước mỗi ngày để bảo vệ vệ sinh của bộ mi. 
 • Tránh tắm nước nóng, xông hơi.
Không dùng tinh chất dưỡng mi chứa dầu
Không dùng tinh chất dưỡng mi chứa dầu

Những đối tượng không phù hợp với nối mi volume 

Kiểu nối mi volume giải quyết triệt để tình trạng mi thưa, mi không đều, mi nhạt màu, mi thẳng không cong… và làm thỏa mãn những bạn nữ thích kiểu mi Tây, mi rậm và trang điểm đậm, ấn tượng, quyến rũ. 

Tuy nhiên, một số đối tượng không nên chọn mi nối volume như:

 • Mi thật yếu, dễ gãy rụng. 
 • Bờ mi dễ bị kích ứng, nhạy cảm với mi nối và keo dán mi. 
 • Mi đang trong quá trình dưỡng và phục hồi. 

Vì mắt rất nhạy cảm, nên hãy thật sự cẩn thận trước khi quyết định chọn kiểu nối mi này để đảm bảo an toàn cho mắt và mi. 

Mặc dù nối mi không còn là dịch vụ mới mẻ và bạn có thể dễ dàng tìm thấy dịch vụ làm đẹp này xuất hiện ở spa, trung tâm làm đẹp, cơ sở nối mi nhỏ lẻ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, tốt hơn hết vẫn nên tìm hiểu thật kỹ địa chỉ nối mi và được nghe tư vấn của chuyên gia để có thể biết được mi mình chịu được phong cách volume hay không. Nếu có thực hiện kiểu nối mi volume này, chúc bạn có được một hàng mi đẹp, cong vút và hút hồn nhé!

Thông tin liên hệ: