Nối mi chùm và tất cả những điều bạn cần biết để có đôi mắt xinh!

Tại sao nối mi chùm được nhiều yêu thích đến như vậy? Đôi mắt được xem như cánh cửa sổ mở ra tâm hồn. Sở hữu đôi mắt đẹp là một trong những lợi thế rất lớn của phái đẹp. Bạn là người năng động, cá tính hay dịu dàng, nhẹ nhàng… Đôi mắt là yếu tố có thể giúp bạn thể hiện bản thân. Từ đó trở nên thu hút, nổi bật và có điểm nhấn đặc biệt giữa đám đông.

Nối mi chùm có gì đặc biệt?

Nối mi là một phương pháp làm đẹp đặc biệt. Những sợi mi nhân tạo sẽ được dùng để gắn lên hàng lông mi thật, kết dính nhờ vào một loại keo chuyên dụng. Cách này sẽ giúp làm tăng độ dày và độ dài của hàng mi tự nhiên mà khách hàng vốn có. Tùy thuộc vào cách thực hiện, cách phối hợp cũng như kích thước hàng mi mà có nhiều loại nối mi khác nhau.

Nối mi chùm là phương pháp làm đẹp rất được ưa thích
Nối mi chùm là phương pháp làm đẹp rất được ưa thích

Trong đó, mi chùm vốn là loại hình nối mi sử dụng mi nhân tạo đã được tạo fan sẵn. Nhờ đó, rút ngắn được thời gian hoàn thành bộ mi mới.

Thời gian nối

Nếu quá trình nối mi thông thường, với biện pháp tạo fan tươi tại chỗ trong lúc thực hiện, thời gian sẽ mất tầm hơn 90 phút. Thì với cách nối mi chùm để đạt thành phẩm là bộ mi hoàn hảo bạn chỉ cần khoảng 20 – 30 phút. Nhờ thời gian nối nhanh, trong cùng một khoảng thời gian có làm được cho nhiều khách hàng. Do đó gia tăng thu nhập hằng ngày một cách đáng kể.

Cách làm fan mi

Fan mi là gì? Theo một cách hiểu đơn giản, fan mi là một thao tác. Kĩ thuật viên sẽ sử dụng nhíp để tách rồi tạo ra từng cụm mi giả. Mỗi cụm mi này sẽ có từ 2 – 3 sợi mi hoặc nhiều hơn tùy theo loại. Fan mi sẽ được dùng để nối trong nhiều kỹ thuật nối mi khác nhau.

Ở phương pháp này, fan mi sẽ được tạo sẵn bằng cách dùng keo kết dính 2, 3, 4 sợi hay thậm chí là n sợi vào chung một chân. Các sợi mi chụm lại thành một chùm, nhưng phần đầu ngọn xòe đều ra nên mới có tên gọi là nối mi chùm. Cách nối mi cũng được rất nhiều chuyên viên yêu thích và lựa chọn thực hiện thường xuyên.

Fan mi được tạo sẵn
Fan mi được tạo sẵn

Các loại mi chùm

Tương ứng với fan gắn 2 3 hay 4 sợi mà loại mi này được chia thành nhiều loại khác nhau, ví dụ như 2D, 3D hay 4D… Tùy vào hình dạng mắt, đặc điểm cũng như sở thích, mà thợ nối mi sẽ tư vấn cho bạn cách lựa chọn fan nối mi chùm phù hợp. Thông thường, người Việt Nam sẽ có đôi mắt phù hợp với dạng fan mi 2D, 3D và 4D.

Cách nối mi chùm thông thường

Về cơ bản, kỹ thuật nối mi trong phương pháp này cũng tương tự kỹ thuật nối mi thường với cách tạo fan tươi từng sợi. Chuyên viên nối mi sẽ lấy một lượng keo vừa phải chấm vào phía trên sợi mi thật, sau đó sẽ gắn mi giả vào. Từng chùm mi sẽ được gắn đều, hoặc đặc biệt ở một số chỗ thưa thớt mi thật. Một bên mắt thường sẽ được gắn từ 10 đến 12 chùm mi.

Kỹ thuật nối mi tương tự kỹ thuật nối mi thường
Kỹ thuật nối mi tương tự kỹ thuật nối mi thường

Cách thực hiện cụ thể qua từng bước như sau:

Bước 1: Tư vấn với chuyên gia

Đầu tiên, đơn vị thẩm mỹ thực hiện nối mi sẽ giới thiệu cho bạn rõ ràng về phương pháp nối mi chùm, cũng như các loại fan mi có thể dùng để thực hiện. Tùy theo hình dáng đôi mắt, khuôn mặt, tính cách cũng như sở thích của khách hàng… Chuyên gia sẽ tư vấn nên thực hiện nối mi như thế nào. Với độ dài ngắn, và độ dày mỏng mi ra sao để phù hợp nhất.

Bước 2: Vệ sinh mắt và mi mắt

Trước khi thực hiện, đôi mắt phải được vệ sinh thật sạch sẽ. Chuyên viên tẩy trùng tay, đeo găng tay chuyên dụng rồi rửa cho khách hàng bằng nước sạch hoặc nước muối sinh lý. Có thể dùng nước tẩy trang nếu đã trang điểm và đang có phấn makeup trên mắt. Đặc biệt, cần loại bỏ toàn bộ mi cũ nếu đã từng nối mi trước đó.

Bước 3: Cố định mi

Thợ nối mi sẽ bắt đầu dùng băng dính dán cố định ở phía bên dưới của phần mi dưới. Băng dính màu trắng chuyên dụng cho mi sẽ không làm tổn hại đến mi thật. Đồng thời giúp quá trình nối mi chùm diễn ra dễ dàng hơn.

Cố định mi
Cố định mi

Bước 4: Thực hiện nối mi

Với 2 cây nhíp là dụng cụ nối mi, kỹ thuật tách và nối sẽ bắt đầu được thực hiện. Một bên nhíp sẽ được chuyên viên dùng để tách sợi mi thật tạo khoảng trống trên mắt. Bên còn lại của nhíp gắp mi, chấm keo nối vào rồi dán trực tiếp vào phần trống vừa được tạo.

Quá trình thực hiện nối mi chùm
Quá trình thực hiện nối mi chùm

Tùy vào độ dày mong muốn mà thợ sẽ dán số lượng mi chùm tương ứng lên trên mi. Lặp lại liên tục cho đến khi đạt được độ dày mi đã được khách hàng lựa chọn từ trước.

Bước 5: Hong khô keo dán

Sau khi đã hoàn thành nối mi chùm, chuyên gia sẽ tiến hành làm khô keo trên những sợi mi chùm được đính lên. Bằng một loại máy thổi khô chuyên dùng cho mi, từng nơi nối sẽ được hong đến khi cứng hẳn. Keo sẽ được dán chắc chắn, tạo độ liên kết cao hơn cho mi giả.

Bước 6: Hoàn thành

Dùng mascara chải mi để sợi mi giả vừa nối và mi thật được đều vào nhau một cách tự nhiên. Cách này sẽ giúp đôi mi của khách hàng sẽ trông phù hợp và xinh đẹp hơn.

Ưu và khuyết điểm của phương pháp nối mi chùm

Ưu điểm

Trong các lựa chọn nối mi với những phong cách khác nhau, cách nối mi này vẫn luôn là lựa chọn nổi bật hàng đầu. Nhờ mật độ phủ mi cao và đồng đều, hàng mi sau nối dày giúp đôi mắt trông quyến rũ hơn.

Đồng thời, fan mi sẽ luôn được chuẩn bị sẵn sàng. Thợ nối mi không cần phải mất thêm thời gian làm fan trong quá trình thực hiện. Mi sẽ được nối nhanh hơn rất nhiều, chỉ tầm 1/3 so với việc tạo fan trong quá trình nối.

Nối mi chùm rất tiết kiệm thời gian so với các kiểu nối mi khác
Nối mi chùm rất tiết kiệm thời gian so với các kiểu nối mi khác

Ưu điểm nối mi chùm rất phù hợp với những bận rộn vì quá trình thực hiện vô cùng nhanh chóng. Khách hàng có thể thực hiện trong giờ nghỉ trưa, hay một ít phút sau giờ đi làm. Sau đó về thẳng nhà để tiếp tục các hoạt động thường nhật hoặc nghỉ ngơi.

Khuyết điểm

Phần ngọn mi dễ bị thô, khó mix nhiều độ dài, độ xòe cũng thường không đồng đều. Gốc mi dễ bị to và khá nặng do gồm nhiều sợi mi cùng gốc. Fan mi có sẵn keo bao quanh, lại được thêm một lần keo nữa lúc nối. Vì thế, độ kết dính với mi thật không cao.

Mối nối mi chùm hơi lỏng lẻo, có thể bị rời ra chỉ với một tác động nhỏ. Do đó, mi thường sẽ kém bền và không giữ được lâu. Thậm chí, nó còn có thể làm rụng mi thật.

Phương pháp nối mi cải tiến “chuẩn” chuyên gia

Tuy có khuyết điểm như trên, nhưng vấn đề của nối mi chùm không phải là không thể xử lý. Các chuyên gia nối mi với nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao sẽ có biện pháp. Để giữ mi chùm đẹp bền lâu cho khách thực hiện, họ sẽ thực hiện cắm mi sát mí, và dán trực tiếp vào da. Với cách này, phần chịu lực sẽ là da mí mắt chứ không phải mi thật, do đó giảm độ tổn hại tới mi tự nhiên.

Nối mi cảni tiến khác biệt với cách nối mi thường
Nối mi cảni tiến khác biệt với cách nối mi thường

Ưu điểm từ phương pháp cải tiến

Giờ đây, khi nhắc đến cách cách nối mi cải tiến người ta sẽ nhớ ngay đến những ưu điểm vượt trội. Đây là những lợi ích mà chỉ cách này mới có, các phương pháp nối mi khác không thể nào so sánh được.

 • Rất ít bị xô lệch khi đi ngoài đường, xe đông hoặc gặp gió lớn
 • Mi chùm không bết lại khi gặp nước
 • Nối mi chùm có độ bền cao, ít nhất cao hơn gấp 2 lần so với nối mi sử dụng fan mi chùm kiểu cũ. Và thời gian bền của mi cũng gấp nhiều lần những phương pháp khác
 • Khắc phục hầu như là triệt để tình trạng mi thưa, thậm chí là mi hói. Đây là một trong những vấn đề mà nối mi rời hoàn toàn không khắc phục được
 • Độ sắc nét nổi bật, mi đều đặn và mềm mại hơn. Mi chùm cũng không cứng như mi giả thông thường
 • Bám chắc vào mí nên sẽ bền đẹp và tự nhiên hơn
Phương pháp nối mi chùm cải tiến
Phương pháp nối mi chùm cải tiến

Lưu ý

Khi thực hiện phương pháp cải tiến, thợ nối mi chùm nên lưu ý thực hiện cẩn thận không để keo dính ra ngoài. Nếu làm không khéo có thể làm tổn hại cho mắt, thậm chí gây ra những triệu chứng như đỏ, rát và đau đỏ. Ngoài ra, khách hàng cũng cần được test keo cẩn thận trước khi nối. Tránh việc keo gắn mi do nối sát gây kích ứng cho da mắt.

Có nên thực hiện nối mi chùm?

Phương nối mi dùng fan mi chùm vẫn luôn nổi tiếng về thời gian thực hiện rất nhanh, nhờ đó tiết kiệm thời gian cho cả khách hàng và thợ nối mi. Còn lại, vấn đề mọi người đều khá băn khoăn đó là ảnh hưởng đến sức khỏe. Đồng thời, bạn dễ dàng thấy được những thông tin trên báo đài. Về những vấn đề xảy ra vì các phương pháp thẩm mỹ nói chung, hay về phương pháp nối mi chùm nói riêng.

Những trường hợp nối mi có hại cho mắt này đa số xuất phát từ các địa điểm không được kiểm soát chất lượng. Thợ nối mi có tay nghề kém thực hiện, keo dán gây kích ứng, hoặc mi nối sát da.

Những luồng thông tin trái chiều này khiến người hiểu lầm rằng kỹ thuật này sẽ gây hại cho mắt. Từ đó mất đi sự tin tưởng, và nghĩ rằng không nên thực hiện. Tuy vậy các vấn đề này hoàn toàn có thể tránh được, nếu dịch vụ được thực hiện ở một nơi uy tín.

Công nghệ nối mi chùm hiện tại cũng đã được nghiên cứu và cải thiện. Với kỹ thuật đã tiên tiến hơn trước rất nhiều. Mặt khác, tay nghề người thợ được nâng cao cùng với các sản phẩm hỗ trợ ngày càng chất lượng. Rất nhiều khuyết điểm của các phương pháp nối mi lạc hậu đã được khắc phục.

Hãy chọn địa chỉ nối mi uy tín được nhiều người review và đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao
Hãy chọn địa chỉ nối mi uy tín được nhiều người review và đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao

Một địa chỉ nối mi chất lượng cùng đội ngũ chuyên viên tay nghề cao là yếu tố tiên quyết. Một người kỹ thuật viên giỏi, có tay nghề chuyên môn cao sẽ là yếu tố góp phần tạo được độ bền và an toàn cho hàng mi nối. Đây sẽ là những điều cần quan tâm khi bạn đang xem xét các lựa chọn nối mi.

Hướng dẫn cách chăm sóc mi sau khi nối để giữ mi được lâu

Sau đây sẽ là những lưu ý bạn cần ghi nhớ:

 • Ít nhất trong 24 tiếng đầu tiên kể từ khi nối mi chùm bạn không được bơi lội. Xông hơi hay tham gia các hoạt động mạnh dẫn đến đổ mồ hôi nhiều cũng nên tránh. Keo dán dùng cho nối mi vẫn chưa thực sự kết dính. Mồ hôi rơi vào nhiều có thể khiến giảm độ bám làm mi vừa nối đã rời ra.
 • Hạn chế hoàn toàn dụi mắt để giảm thiểu số lượng mi giả bị rụng. Hãy nhớ rằng, dụi mắt quá nhiều cũng có thể làm tổn hại đến mi thật. Nếu có bụi rơi vào hoặc thấy khó chịu, lau nhẹ nhàng bằng bông gòn hoặc một chiếc khăn ẩm là an toàn nhất.
 • Nếu bạn thích trang điểm, hoặc công việc bắt buộc cần phải trang điểm mỗi ngày. Bạn nên tránh dùng sản phẩm trang điểm vào mắt vừa nối mi chùm, đặc biệt là các loại phấn chống thấm nước. Bởi vì sau đó, việc tẩy trang có thể làm tổn hại cho hàng mi.
 • Kẻ thù số một của keo dán là dầu, hoặc có chứa gốc dầu. Vì vậy, hãy tránh sử dụng chúng, bao gồm cả sản phẩm và mỹ phẩm. Thành phần dầu có bên trong nó sẽ phá hủy dần lớp keo dán mi, rồi làm mi rụng dần đi.
 • Một thói quen tốt nên thực hiện thường xuyên, đó là dùng cọ chải mi. Chải đều đặn mỗi ngày, với lực nhẹ vừa phải sẽ góp phần giữ mi sau khi nối giữ được dáng cong và độ dày một cách tự nhiên. Đồng thời loại bỏ các bụi bẩn vô tình bám dính trên mi một cách nhẹ nhàng nhất.

Thông tin liên hệ: